Mũi né nổi tiếng với những cảnh đẹp nào nức lòng khách du lịch. Bên cạnh đó, các món đặc sản Phan Thiết cũng khiến du khách ấn tượng không kém. Hãy cùng Tour xe jeep Mũi Né khám phá các món đặc sản nổi tiếng nhất Phan Thiết nhé:

Đặc sản nước mắm Phan Thiết

Nhắc tới đặc sản Phan Thiết, thì món đầu tiên nói đến đó là nước nắm Phan Thiết. Không cần quảng cáo, không cần nói gì nhiều, nước mắm Phan Thiết truyền thống đã nổi tiếng từ rất lâu rồi. Không giống như các loại nước nắm công nghiệp bày bán trên thị trường, đặc sản nước mắm Phan Thiết được chế biến thủ công hoàn toàn. Hương vị thơm ngon, được rất nhiều khách du lịch mua về làm quà.

đặc sản nước mắm phan thiết
Nươc mắm là món đặc sản Phan Thiết rất nổi tiếng

📍Các thương hiệu nước mắm Phan Thiết nôi tiếng:
-Nước mắm Tĩn
-Nước mắm Bà Hai
-Nước mắm Ngọc Định
-Nước mắm Bà Tiếp
-Nước mắm Hai Con Cá Vàng

Đặc sản Thanh Long Bình Thuận

Thanh Long đặc sản Phan Thiết
Thanh long là món đặc sản nổi tiếng Bình Thuận

Bạn có biết Phan Thiết- Bình Thuận được nhắc tới như Vương Quốc của trái Thanh Long? Trên đường quốc lộ đi đến Phan Thiết, du khách sẽ được thấy những hàng dài cánh đồng thanh long dọc hai bên đường. Khách đi du lịch đến Phan Thiết cũng không quên mua trái thanh long về làm quà cho gia đình và bè bạn.

Đặc sản Phan Thiết: Mực một nắng nướng

Mực một nắng Phan Thiết là món hải đặc sản nổi tiếng nhất của Phan Thiết. Khách du lịch ghé đến Mũi Né nhất định phải kêu đĩa món mực một nắng để thưởng thức. Mực một nắng Phan Thiết thịt dày, tươi, ngọt. Nướng lên chấm với tương ớt là ngon nhất.

đặc sản mực một nắng Phan Thiết
Mực một nắng là món đăc sản luôn xuất hiện trên bàn ăn của du khách.

📍Địa chỉ:
– Ăn mực một nắng: Các quán ăn hải sản ở Bờ Kè – Hàm Tiến
– Mua mực một nắng tươi ngon đem về: Quán ăn Cây Bàng

Đặc sản bánh canh chả cá

đặc sản bánh canh Phan Thiết
Bánh canh là món đặc sản Phan Thiết được bán rất nhiều ở lề đường.

Bánh canh chả cá Phan Thiết là món ăn đặc sản được nhiều du khách yêu thích. Và thường xuất hiện rất nhiên trong các menu ăn buffet sáng tại resort, khach sạn. Món bánh canh chả cá ở Mũi Né có nét đặt trưng là sẽ hơi ngọt một chút, cho nên khi ăn bạn có thể vắt thêm tí chanh vào. Bạn cũng có thể ăn bánh mì chấm với nước bánh canh.

📍Địa chỉ:

Quán bánh canh Xíu (Quán hơi nhỏ, đường khó tìm, nhưng ngon :))
– Địa chỉ: Số 1 HA Đường Kim Đồng – Hẻm giữa Nhà sách Trần Quốc Toản và Cửa Hàng BiTi vào sâu 30 mét
– Món ăn: Bánh canh cá, chả chiên, chả hấp..,bánh bao dạt (rất ngon), bánh mì xí mại…nước mía..
– Thời gian phục vụ: 10h00 -> 22h00

Quán bánh canh 41 Tuyên Quang (Quán nằm trên con đường bánh xèo Tuyên Quang nên dễ kiếm và bán cả ngày luôn! )
– Địa chỉ: 41 Tuyên Quang – Phan Thiết
– Món ăn: Bánh canh chả cá, bánh mì xíu mại.
– Thời gian phục vụ: Quán bán cả ngày luôn, chiều thì bán từ: 15g – 22h

Đặc sản bánh xèo Phan Thiết

đặc sản mũi né bánh xèo
Bánh xèo Phan Thiết/ Ảnh: Phanthietpho

Sài gòn cũng có, miền tây cũng có, và Mũi Né – Phan Thiết cũng có bánh xèo riêng của mình :). Bánh xèo Phan Thiết từ lâu đã rất nổi tiếng với du khách đi du lịch Mũi Né. Nổi tiếng với cách ăn khác biệt, vị nước mắm chang rất ngon. Nếu ở Phan Thiết,  du khách có thể ăn tại quán bánh xèo cây Phương hoặc quán cây xoài. Còn ở Mũi Né thì du khách ăn ở trong chợ Hàm Tiến, chợ Mũi Né. Đây là món đặc sản Phan Thiết nhất định bạn phải thưởng thức khi có cơ hội đến với Phan Thiết.

📍Địa chỉ:
-Quán Cây Xoài và quán Cây Phượng trên đường Tuyên Quang
-Quán bánh xèo số 6 Mậu Thân ( phía sau siêu thị Coopmart)
-Chợ phường Hàm Tiến
-Chợ phường Mũi Né

Đặc sản Phan Thiết: Bánh căn

đặc sản mũi né bánh căn Phan Thiết
Bánh căn Phan Thiết/ Ảnh:@phanthietpho

Là món ăn lề đường nổi tiếng khắp Phan Thiết, bánh căn được bán rất nhiều nơi từ trung tâm thành phố Phan Thiết đến Mũi Né. Bánh căn Phan Thiết rất khác biệt so với bánh căn Phan Rang hay những địa phương khác. Nếu với Phan Rang thì bánh căn sẽ có nhân bánh là mực, tôm, trứng… Còn bánh căn Phan Thiết thì lại có những “topping” ăn kèm như nước cá kho, trứng vịt luộc, trứng cút, da heo, tóp mỡ…
📍Địa chỉ:
-Quán bánh căn Lân Nguyệt số 8 đường Hải Thượng Lãn Ông – Phan Thiết
-Chợ phường Hàm Tiến
-Chợ phường Mũi Né

Đặc sản bánh quai vạc

đặc sản mũi né bánh quai vạc
Bánh quai vạc là món đặc sản Phan Thiết được nhiều du khách yêu thích!

Bánh quai vạc là món đặc sản Phan Thiết rất gần gũi với du khách. Nó xuất hiện trong nhiều bữa ăn buffet sáng của khách sạn. Được các chị gánh hàng rong bán rất nhiều ở khu vực Bàu Trắng, hay các địa điểm du lịch nổi tiếng. Du khách có thể mua món bánh này về làm quà vì khi mua về, bánh được gói vào hợp nhựa rất vệ sinh.
📍Địa chỉ:
-Quán bánh canh Xíu (vừa bán bánh canh vừa bán bánh quai vạc) Địa điểm: Đường Kim Đồng – Hẻm giữa Nhà sách Trần Quốc Toản và Cửa Hàng BiTi vào sâu 30 mét.
– Chợ Phan Thiết, hoặc của các chị bán hàng rong ở các khu du lịch Mũi Né.

Bánh bèo Phan Thiết

bánh bèo Mũi Né
Bánh bèo Phan Thiết/ Ảnh:@Phanthietpho

Cùng với món bánh quai vạc, món bánh bèo Phan Thiết cũng được bán cùng gánh bởi các chị hàng rong. Món bánh bèo Phan Thiết được nhiều du khách đi tour mặt trời mọc lựa chọn ăn sáng mỗi khi đi tour xe jeep Mũi Né.

📍Địa chỉ:
– Khu vực Đồi cát đỏ, đổi cát trắng
-Chợ Mũi Né
-Chợ Phan Thiết
-Chợ Hàm Tiến

Bánh tráng mắm ruốc nướng

bánh tráng mắm ruốc Phan Thiết
Bánh tráng mắm ruốc nướng/ Ảnh:@phanthietpho

Nhắn đến đặc sản Mũi Né Phan Thiết, mà không nói tới món bánh tráng mắm ruốc nướng, thực sự là thiếu xót lớn. Đây là món đặc sản nổi tiếng nhất Phan Thiết, gắn liền với bao thế hệ người dân Phan Thiết. Du lịch Phan Thiết mà bạn chưa ăn qua món này thì sẽ rất đang tiếc! Ở Mũi Né thì bạn có thể ăn món này ở Suối Tiên Mũi Né hoặc trong chợ Mũi Né.
📍Địa chỉ:
– Bánh tráng Cô Liên: Đường Nguyễn Sắt Kim (đối diện mẫu giáo Phú Thuỷ)
– Bánh tráng Phụng: 267 đường Ngư Ông – Phan Thiết
– Bánh tráng Tám Hà: Trương Hán Siêu (bên hong siêu thị Lotte)
– Bánh Tráng Cô Lâu – 157 Lê Lợi – Phan Thiết

Đặc sản thịt con Dông

dong nướng muối ớt

Dông là loài bò sát sống rất nhiều ở miền biển Bình Thuận. Bạn có biết rằng con Dông cũng là món đặc sản Phan thiết rất nổi tiếng không? Tuy nổi tiếng những lại rất kén chọn người ăn. Vì nhiều du khách sợ khi nhìn bề ngoài của loại bò sát này. Nhưng thực tế thì thịt Dông rất ngon nhé các bạn. Món chế biến từ cong Dong ngon nhất đó là Dông nướng muối ớt.

📍Địa chỉ:
– Việt Nam Home Restaurant:125 Nguyễn Đình Chiểu – Hàm Tiến

Lẩu đặc sản Mũi Né: Lẩu thả

lẩu đặc sản Phan Thiết : Lẩu Thả
Lẩu thả là món đặc sản Mũi Né được nhiều du khách yêu thích.

Lẩu Thả là món lẩu đặc sản rất nổi tiếng tại Mũi Né. Đây là món ăn xa xưa của người dân xứ rạng Mũi Né. Khi du lịch Mũi Né phát triển thì món này được các resort biến tấu, trang trí, để trở thành món lẩu bài trí đầy màu sắc và hấp dẫn như ngày nay. Chính Mr Yan Can Cook cũng phải khen món Lẩu Thả khi đến Mũi Né.

📍Địa chỉ:
-Nhà hàng Seahorse Bistro: Nếu nói đến lẩu Thả thì Seahorse là tên tuổi được mọi người biết đến với tên gọi “Lẩu Thả Seahorse”
16 Nguyễn Đình Chiểu
– Nhà Hàng Việt Nam Home: 125 Nguyễn Đình Chiểu

Muinejeeptour.com vừa chia sẽ với các bạn các món đặc sản Phan Thiết nổi tiếng, mà nhất định bạn phải ăn thử khi đi du lịch Mũi Né. Chúc bạn và gia đình sẽ có được những phút giây thưởng thức ẩm thực miền biển hấp dẫn tại Mũi Né.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Translate »

Đặt ngay!