Bánh bèo Phan Thiết là món bánh đặc sản Phan Thiết nhưng cũng được bán rất nhiều nơi ở Mũi Né. Có lần mình chở khách đi tour xe jeep Mũi Né ghé qua Suối Tiên cho khách tham quan. Khách thấy mấy chị gánh hàng rong bánh mấy hộp bánh trắng xanh liền hỏi mua thế là chị gánh hàng rong nói đây là bánh bèo Mũi Né 🙂

bánh bèo Mũi Né
Ảnh:@phanthietpho

Bánh bèo Mũi Né rất khác biệt so với bánh bèo Huế

Nhắc tới bánh bèo thì người ta nghĩ ngay tới bánh bèo Huế vì quá nổi tiếng mà, Nhưng khách đi du lịch Mũi Né ít biết Phan Thiết cũng có món bánh bèo riêng của mình. Bánh bèo Mũi Né có hình nhỏ, thân dày hơn so với bánh bèo Huế. Bánh được đúc tron những chén nhỏ xíu như chén uống trà cho nên bánh mới dày hơn. Cách ăn cũng khác biệt rỏ luôn, bánh được xếp đầy đĩa rồi cho một ít đậu xanh nghiền lên, một ít nước sốt tôm thịt màu đỏ, tốp mỡ, rồi sau đó là chan nước mắm lên và ăn.

bánh bèo Mũi Né
Ảnh:@phanthietpho

Còn có cả bánh bèo ngọt nữa nha

Ngoài bánh mặn ra, thì cón có bánh bèo ngọt, hay còn được gọi là bánh bèo lá dứa. Đây cũng là món mà mấy ông tài xế xe jeep rất thích mua ăn sáng. Vì ăn cũng rất ngon và gọn, chỉ cần bỏ muối mè lên bánh rồi ăn luôn. Có thể tranh thủ ăn sáng ở bấy kỳ đâu khi chở khách đi tham quan. Bánh bèo ngọt có vị ngọt thanh, thơm mùi lá đưa, để có được bị ngọt thanh đó thì trong bột bánh được pha thêm nước cốt dừa và nước dứa được ép ra, mọi thứ hòa quyện lại tạo thành chiếc bánh bèo ngọt và béo.

bánh bèo mũi né
Ảnh:@phanthietpho

Món bánh mà du khách có thể mua về làm quà

Dù là bánh bèo Mũi né mặn hay ngọt thì du khách đi tour xe jeep Mũi Né đều có thể mua về làm quà hoặc ăn trên xe jeep đều được. Vì bánh được bỏ vào trong hộp nhựa rất vệ sinh. Nước mắm hay muối mè đều được bỏ sẵn trong hộp nên rất thuận tiện. Tuy nhiên mang về thì bánh chỉ để được khoảng 2 ngày thôi nhé các bạn. Bánh được bán nhiều nơi ở Suối Tiên Mũi né và đồi cát bay, làng Chài Mũi Né. Đây đều là những nơi mà tour xe jeep đi ngang qua nên du khách rất dễ dàng mua được.

Tham khảo: Tour đồi cát trắng – đồi cát bay – làng Chài – Suối Tiên

Đánh giá bài viết

Đặt ngay!