Bũa đang lái xe jeep bổng nghe 1 du khách hỏi:” Anh ơi, anh chở em đi Hàm Tân ăn chả lụi nhé ?” Nghe xong mình hết hồn luôn 🙂 Mình trả lời với du khách là không cần phải đi tới Hàm Tân đâu mà chỉ cần ra Phan Thiết là cũng có thể ăn chả lụi Hàm Tân rồi.

Nội dung bài viết

Món chả đặc sản của Hàm Tân

Hàm Tân thì nổi tiêng với hải đăng Mũi Kê Gà nè, rồi núi Tà Cú nũa. Ngoài những địa danh trên thì món chả lụi là một món đặc sản được rất nhiều du khách biết tới. Tuy nhiên thì nhiều du khách ít khi chay ra tới Hàm Tân để ăn. Vì hơi xa và ngược đường, cho nên du khách đi du lịch Phan Thiết hay chọn ăn trong TP Phan Thiết cho gần mà hương vị cũng y vậy thôi.

chả lụi Hàm Tân
Ảnh:@hoangtrangg

Sao món chả này được gọi là chả lụi?

Chị khách ấy cũng hỏi mình chứ: “Tại sao lại gọi là lụi hả anh?, họ làm ẩu lắm hả?”  Mình cười mỉm rồi trả lời khách: “Hỏng phải đâu mà do chả nướng khá nhanh, chì tầm 1,2 phút là xong 5 – 10 miếng chả. Nên mới được gọi là lụi á ” Mà nghĩ cái tên cũng hay thật, dễ làm cho khách hiểu lầm lắm luôn. Mặc dù nói là chả lụi nhưng thực tế khi ăn thì rất ngon, sạch sẽ, vệ sinh, bổ dưỡng nhứ chứ:)

Tham khảo: Tour xe jeep tham quan chụp ảnh tại Tuabin gió 

chả lụi hàm tân
Ảnh:@sukiii

Ăn chả lụi Hàm Tân bằng tay không!

Trước khi tới quán chả lụi Hàm Tân quen thuộc mà mình ăn hay, để giới thiệu tới du khách. Mình nói với khách rằng món ăn này có một đặc điểm khá vui là phải ăn bóc mới ngon nha, chứ không dùng đũa muỗng gì hết dâu! Khách nghe vậy hơi tròn mắt ra ! Mình nói phải ăn vậy mới ngon 🙂 vì cách ăn món này nó quá đơn giản mà.

chả lụi Hàm Tân
Ảnh:@ticktooc

Phần ăn của món này ngoài chả lụi ra thì còn gồm có trứng gà (hoặt vịt) luộc, nem chua, chả lụa, rau sống. Cách ăn là cứ cho mọi thứ lên bánh tráng mỏng, rồi cuộn lại, chấm nước chấm rồi ăn thôi à. Mà muốn lấy những thứ đồ mọc đó thì phải lấy tay bóc thì mới được.

chả lụi Hàm Tân
Ảnh:@sukiii

Địa chỉ ăn món chả lụi Hàm Tân

Có một địa chỉ mà mình rất hay ăn, ngay trên đường Trần Hưng Đạo, TP Phan Thiết, chỗ này có thể nói là đầu tiên tại Phan Thiết bán món chả lụi Hàm Tân này.

📍Địa chỉ: Quán nằm trên đường Trần Hưng Đạo, ngay cổng sau của trường Phan Bội Châu ( gần tiệm nông ngư cơ Phú Thủy) Quán bán vào tầm 4 giờ chiều.

Đọc thêm: Ăn bánh Căn Phan Thiết tại Mũi Né

Đánh giá bài viết

Đặt ngay!