Trong các món đặc sản đường phố tại Phan Thiết thì bánh căn Phan Thiết là món ăn dân đã và được nhiều du khách yêu thích tìm ăn mỗi khi có cơ hội đi du lịch Phan Thiết. Hãy cũng điều hành tour  xe jeep Muinejeeptour.com khám phá món đặc sản nóng hổi này nhé!

Nội dung bài viết

Sự khác biệt của bánh căn Phan Thiết

Sự khát biệt rõ ràng nhất của bánh căn Phan Thiết ngay từ cái nhìn đầu tiên đó là những chiếc bánh căn. Đơn giản chỉ là bánh chứ không có nhân tôm, thịt… như bánh căn Phan Rang. Ngoài ra thì những đồ mộc ăn kèm với nó cũng rất phòng phú.

bánh căn Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Bánh căn Phan Thiết được làm như thế nào?

Bánh căn Phan Thiết nhìn qua hình ảnh thì tất nhiên các bạn dư sức biết nó sẽ được làm từ khuôn bánh bằng đất nung rồi. Để có được những chiếc bánh thơm ngon thì người bán dùng một chiếc đất nung (hình như làm từ đất sét vậy) có hình tròn. Bên trên sẽ có những chiếc lỗ tròn có kích thước đều nhau. Thường  sẽ có 10 lỗ, đặt 10 cái chén đất lên và có nắp đậy khá là dễ thương. Còn phía dưới của lò bánh căn sẽ là chỗ người ta cho than nóng vào để nấu bánh.

bánh căn Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Nguyên liệu làm món bánh căn đơn giản chỉ là bột gạo thôi mà, bột gạo này sẽ được ngâm nước rồi mới đem xay ra cho nó loãng. Để dễ đổ thì người ta hay chiếc nước bột này vào một cái ấm trà bằng inox rồi đổ vào khuôn cho dễ. Nạy bánh căn cũng là một nghệ thuật lắm nha mọi người, người làm bánh muốn nạy bánh căn ra thì phải dùng một cái que bằng kim loại nay  cho thật đều để bánh không bị vỡ và phải làm thật nhanh chứ không cháy bánh sẽ ăn không ngon.

bánh căn
Ảnh:@phanthietpho

Ăn với nước cá kho và xíu mại

Một sự khác biệt lớn nữa của bánh căn Phan Thiết đối  và Phan Rang hay ở các tỉnh khác đó chính là ăn chung với nước cá kho, xíu mại… nói chung là rất nhiều đồ mộc khác. Khi bạn gọi một phần bánh căn ra thì ngoài những chiếc bánh căn nóng hổi căng phòng thì bên cạnh sẽ là tô nước nắm pha với đầy đủ đồ mộc bên trong. Căn bản là sẽ có nước mắm pha, xoài bằm… nếu như các bạn muốn ăn thêm bất kỳ đồ mọc nào khác như xíu mại, trứng vịt luộc, trứng cút, tóp mỡ, da heo hay nước cá kho thì bạn cứ yêu cầu nhé, và họ sẽ bỏ chung vào trong chén nước mắm của bạn.

bánh căn Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Ăn bánh căn Phan Thiết chỗ nào tại Mũi Né?

Là món đặc sản đường phố, nên món bánh căn này được bán rất nhiều nơi trong thành phố. Nhưng nếu bạn là du khách đi du lịch Mũi Né, ở tại các khu resort nằm ở Mũi Né thì ăn bánh căn Phan Thiết ở ngay chợ Mũi Né nhé các bạn. Tại đây bạn có thể ăn vào buổi sáng khúc gần làng chài Mũi Né hoặc buổi chiều tại khu vực chợ Mũi Né.

bánh căn Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

📍Địa chỉ:
-Quán bánh căn Lân Nguyệt số 8 đường Hải Thượng Lãng Ông – Phan Thiết, chổ này thì có bàn ghế hẳng hoi, ngồi ăn lịch sự.
-Khu vực Mũi Né: Các hàng bánh căn ở khu vực gần Làng Chài Mũi Né (vào buổi sáng)

>>>> Xem thêm: Ăn gì khi đi tour xe jeep Mũi Né

Đánh giá bài viết

Đặt ngay!