Đi tour xe jeep du lịch Mũi Né, rất nhiều du khách hỏi mình là đặc sản Mũi Né nào ngon ? để du khách có thể mua về làm quà cho người thân và bè bạn. Trong các tour xe jeep Mũi Né thì có tour xe jeep khám phá thành phố Phan Thiết là sẽ đưa du khách ghé qua chợ Phan Thiết, nơi du khách có thể mua được rất nhiều món đặc sản Mũi Né về làm quà. Dưới đây, mình list ra danh sách các món đặc sản Mũi né nào ngon nhất dành cho du khách: 

Nội dung bài viết

Nước mắm Phan Thiết

Nói tới đặc sản Mũi Né thì thứ du khách liên tưởng tức đầu tiên trong đầu đó luôn là nước mắm Phan Thiết. Du khách yêu thích nước mắm Phan Thiết bởi đó không phải là nước mắm công nghiệp, hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khoẻ. Có nhiều loại nước mắm rất nỗi tiếng tại Phan Thiết, tuy nhiên để mua về làm quà cho người thân và bè bạn thì các bạn có thể tham khảo qua loại nước mắm Tĩn. Các bạn có thể mua nước mắm Tĩn tại: Làng Chài Xưa Phan Thiết – 360 Nguyễn Thông. Số đt: 0918 118 736

nuoc-mam-tre-em 

Mực một nắng là món không thể bỏ qua

Sau nước mắm Phan Thiết, thì Mực 1 nắng là món tiếp theo được du khách nhắc tới. Ngoài việc thưởng thức tại các quán ăn, nhà hàng tại Mũi Né thì du khách có thể mua về làm quà cho người thân hoặc ăn. Tất nhiên là khi mua về thì nơi bán sẽ bỏ vào thùng xốp đàng hoàng cho du khách. Để mua mực 1 nắng thì bạn có thể mua tại quán Cây Bàng, với ad thì quán này bán mực 1 nắng là ngon nhất Mũi Né.

mực một năng đặc sản mũi né

Mực 1 nắng rất ngon và ngọt/ Ảnh: @baotuanng 

Đặc sản khô: Tôm & Mực khô

Món tiếp theo là hai món khô được du khách rất yêu thích đó là tôm khô và mực khô. Hai món đặc sản Mũi né này mà nhậu thì hết chê luôn. Riêng tôm khô thì các bà nội trợ rất thích nhé, vì nấu canh hay nấu món nước bỏ tôm khô vào thì nước rất ngọt, và lại có thể nấu vài món canh rau rất là nhanh. Du khách có thể mua tôm khô & mực khô tại chợ Phan Thiết.

muc kho phan thiet

 Mực khô là món nhậu rất ưa thích ủa du khách/ Ảnh:lonelystar0602
tom kho phan thiet2
 

tôm khô đặc sản mũi né Tôm khô được bán rất nhiều trong chợ/ Ảnh:@ khanhmup

Món bánh rế dành cho du khách nhí

Hết món mắm rồi thì Mũi Né lại giới thiệu đến du khách một ngọt mang về làm quà cho các em nhỏ đó là bánh rế . Bánh rế Phan Thiết là loại bánh ngọt được làm bằng khoai lang hoặc khoai mỳ. Đương nóng chảy được tưới lên mặt bánh như cái rế. Bánh ngọt, giòn không quá dính răng như kẹo cu đơ nên được nhiều du khách nhỏ tuổi rất thích. Bạn có thể mua món bánh rế này ở trong chợ Phan Thiết hoặc các địa điểm bán đồ đặc sản trên đường đi.

đặc sản mũi né

Bánh rế Phan Thiết/ Ảnh:@thu_v 

Đặc sản trái thanh long

Chẳng phải ngẫu nhiên Bình Thuận nói chung và Phan Thiết nói riêng được mệnh danh là “Vương quốc thanh long”.Từ đường quốc lộ, quán nước ven đường, trong chợ hay những sạp trái cây… các bạn có thể dễ dàng trông thấy thứ trái cây độc đáo của vùng đất đầy nắng và gió này, còn gì ý nghĩa hơn khi mang chúng về làm quà cho người thân và bạn bè.

đặc sản mũi né

Đặc sản Mũi Né nào ngon ? giờ đây du khách đã có câu trả lời rồi 🙂 Hi vọng rằng, trong những chuyến đi xe jeep đấy lý thú, du khách sẽ lựa chọn được những món đặc sản Mũi Né ngon nhất để làm quà cho gia đình và bè bạn.

Đánh giá bài viết

Đặt ngay!