Một chuyến đi du lịch Mũi Né phải nói là bão táp mưa sa, vì bọn mình k có nhiều thời gian, nhưng bù lại cảnh đẹp đánh bại hêt tất cả ))

Nội dung bài viết

Di chuyển đến Mũi Né

Bọn mình book vé từ Hải Phòng vào Sài Gòn chuyến tối ( dự tính vào Nha Trang, mà HP_ NT k có chuyến tối nên mới vào HCM). 20h30 có mặt ở Sài gòn, bọn mình đi Bùi Viện chơi, ăn nhẹ rồi 23h di chuyển ra đường Lê Hồng Phong lên xe Phương Trang ra Mũi Né( hơi ngạc nhiên ở đây đặt xe k cần cọc tiền, cứ báo lên tổng đài đặt xe là được). Giá vé 160k/ người.

Chuyến đi du lịch bão táp mưa xa
Ảnh: BinhBinh HP

Ở đâu tại Mũi Né ?

Đến Mũi Né bọn mình k có nhiều thời gian nên xác định ở homestay thôi, nhưng lại book được homestay vừa rẻ vừa xinh, iu lắm. Nguyễn Thị Thanh Tuyền mọi người có thể xem phòng qua chị ấy nha. Điểm cộng: xe đưa mình đến home lúc 4h sáng, mình gửi đồ nhờ để 6h mình đi tour cù lao câu. Đến nơi chị nhiệt tình ra hỏi han. Quầy lễ tân có bàn ghế dài bọn mình cũng nghỉ ngơi ở đây để chờ đi tour. Home ở đây có không gian xanh rộng, có bể bơi, đằng sau lại là biển, ngồi chill chill lắm.

Chơi gì ở Mũi Né ?

Mình đặt tour Cù Lao Câu xe jeep và make up của Trân Huỳnh. 6 giờ sáng xe tour Cù Lao Câu đến home đón bọn mình, đi ra điểm lên thuyền ra đảo xe chạy cũng tầm 1h30-2h ấy. Khuyên chân thành các bạn xác định ra đây mang theo túi bóng, vì 12 người thì 10 người say sóng uệ ơi hết ( nghe bảo mùa này ko phải là mùa đẹp đi clc vì sóng to). Trong tour có ăn sáng rùi nha.

Tour xe jeep Mũi Né
Ảnh: BinhBinh HP

Đến Cù Lao Câu nước trong xanh, đẹp như tranh vẽ, về nhà vẫn ấn tượng vẻ đẹp ở đây (hôm mình đi sóng to quá không chơi đc nhiều hy vọng vào mùa đẹp của cù lao câu mình sẽ quay lại để cảm nhận ), đến Mũi Né nên đi Cù Lao Câu, thật sự biển đẹp lắm.
Trong tour có sup cho mọi người chèo, sóng to quá bọn mình không chèo được. Định ở lại nghỉ ngơi thui, ai ngờ có chú trong tour mang sup ra cho bọn mình chụp ảnh. Chú nhiệt tình lắm, đứng giữ sup cho mấy đứa thay phiên nhau chụp. Rùi còn dạy bọn mình tạo dáng nữa)), chú teen hơn cả các cháu. Bạn nào muốn quay chụp kiểu hậu duệ mặt trời ấy thì đây đúng là điểm lý tưởng ( vì ở đây là đảo quân sự mà). Sau khi ở Cù Lao Câu về trong tour có đi vườn nho, nhưng không có gì đặc sắc nên mình không review.

Tối ở Mũi Né: về đến home mình nhận phòng và đi ăn, mình ăn ở Bibo có món đặc sản lẩu thả đung kiểu món cuốn bọn mình thích. Tối ở Mũi Né k có gì chơi, mình đi loanh quanh đường Nguyễn Đình Chiểu, Huỳnh Thúc Kháng thấy vắng quá nên lại về home để nghỉ ngơi hôm sau đi tour xe jeep.

Trải nghiệm Tour xe jeep Mũi Né

Mình đặt tour xe jeep  4h30, nên 3h đã có thợ make đến home make cho mình rùi.( mình có book luôn thợ make và đồ lúc đặt tour nên ngày đi k cần lo lắng gì, cứ đến giờ có thợ và đồ mang đến cho mình ). Đúng giờ hẹn xe jeep đã đến cửa home chờ, ấn tượng bạn ấy nhẹ nhàng, nói chuyện duyên lắm. Lúc đặt tour bọn mình thích xe jeep màu tím, mà tour thì dc màu xe ngẫu nhiên thui, ai ngờ hôm đi đúng đc xe màu tím thật)).

Xe Moto ATV trên đồi cát
Ảnh: BinhBinh HP

Ấn tượng về bạn xe jeep tiếp theo là bạn ấy chụp cho bọn mình mấy bức ảnh có lẽ là đáng giá nhất trong chuyến đi, vì cả ngày hôm trước 2 chị em chụp cho nhau mà mãi mới đc 1-2 tấm )). Đánh giá bạn ấy đúng thang điểm 10: Nhẹ nhàng, tinh tế 10++++, bọn mình cần thay đồ nhiều toàn dừng xe kéo kính xe rùi ra ngoài chờ đợi thoải mái ( chưa cần bảo là bọn mình muốn thay đồ ấy), lăn xả ( chụp ảnh hộ bọn mình chỉ dáng, rùi cứ chụp nữa đi, kiểu nữa đi, chị phải như này, c ra đây đi, nhiệt tình lắm lắm )) Mà k hiểu sao cũng là điện thoại mà b ấy chụp lên ảnh đẹp thía!

13h bọn mình đi ra Nha Trang, hẹn Mũi Né vào mùa đẹp sẽ quay trở lại. Đánh giá thêm về home mình ở, 13h mình đặt xe Hạnh cafe về Nha Trang, mà tới 14h mới có xe. Bên home cho bọn mình check out muộn đợi xe miễn phí vì bình thường 12h đã phải out rùi ( lần nữa e cảm ơn c Nguyễn Thị Thanh Tuyền nha)

Cảm ơn mọi người đã xem bài viết của bọn mình!

Bài viết: BinhBinh HP

5/5 - (1 bình chọn)

Đặt ngay!