Chở khách đi tour xe jeep Mũi Né đặt biệt là vào Tết hoặc đầu hè thì rất nhiều du khách hỏi mình là Đảo Phú Quý có gì đẹp không anh? Mình trả lời ngay với khách: ” Có quá nhiều cái đẹp để mà nói đến luôn á ” Không những đẹp mà còn rất hot luôn, các bạn trẻ thi nhau đi để check in những địa điểm mới lạ trên đảo.

Đảo Phú Quý
Đảo Phú Quý/ Ảnh:@cuongkhii

Với diện tích hơn 16km2  thuộc tỉnh Bình Thuận, là địa điểm du lịch biển đảo nổi nên từ 2 năm nay đó các bạn. Với phong cảnh hoang xơ, nước biển trong xanh đã làm siêu lòng biết bao khách du lịch ghé đến. Nếu nói Đảo Phú Quý có gì đẹp thì phải nói đến phong cảnh nơi đây. Chính sự hoang xơ chưa có ai khai phá đã làm cho phong cảnh ở đây đẹp như tranh vậy, bởi vậy có Hòn Tranh là vậy đó các bạn.

Đảo Phú Quý
Đảo Phú Quý/ Ảnh:@minhi_journey

Để đến PQ thì bạn phải di chuyển đến TP Phan Thiết trước đã, rồi từ Cảng Phan Thiết bạn mới đi tàu cao tốc để ra đảo.Thời gian đẹp nhất để bạn đi đến đảo Phú Quý là từ tháng 12 cho tới tháng 6. Vì đây là thời gian đẹp nhất trong năm tại Bình Thuận, khí hậu mát mẽ, không mưa, gió không lớn. Bạn nên lên kế hoạch đi 3 ngày 2 đêm là đẹp nhất chứ nếu đi 2 ngày 1 đêm thì mình thấy hơi cập rập và chơi không đã chút nào.

Núi cao quát
Núi Cao Quát/ Ảnh:@v.h.thuong92

Còn về chỗ ở thì do là địa điểm du lịch mới nỗi, cũng chưa có nhiều sự đầu tư gì nhiều nên chỗ ở trên đảo chủ yếu là nhà nghỉ và homestay thôi à, chứ chưa có nhiều khách sạn hạng sang này nọ. Tuy nhiên vẫn đảm bảo an toàn và vệ sinh, nên các bạn cứ an tâm.

đảo phú quý có gì vui
Ảnh:@nghialee

Địa điểm vui chơi thì Phú Quý nổi tiếng với những địa danh như: Bãi Nhỏ, Gành Hang, Chùa Linh Sơn, Núi Cao Quát, Vịnh Triều Dương, Hòn Tranh. Đây là những địa điểm mà khi đến đảo Phú Quý bạn nên đi vì những nơi này cực đẹp, lên ảnh sống ảo thì đẹp thôi rồi luôn á.

Đảo Phú Quý
Ảnh:@tran.tran

Về đặc sản thì có Cua Huỳnh Đế nhé các bạn. Một loại cua có hình dạng hơi là lạ so với các con cua mà bạn từng thấy, nhưng thịt và gạch cua thì ngon không tả nổi luôn. Giá tuy có hơi cao một chút nhưng 1 lần ăn là 1 lần đáng bạn à.

Tóm lại, nếu bạn lên kế hoạch đi du lịch Phan Thiết, thì hãy dành thời gian để đến với đảo Phú Quý. Để có thông tin về du lịch đảo phú quý thì bạn xem qua bài viết này nhé, đây là bài viết cực kỳ đầy đủ thông tin cho bạn luôn:

Đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quý

 

5/5 - (1 bình chọn)

Đặt ngay!